06:56 BNT Thứ tư, 15/07/2020

Menu

Liên kết

Bo ngoai giao

Đăng nhập thành viên

Quảng cáo

cỏ nhân tạo sân vườn

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động

Tin mới

Trung tâm BTXH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014

Thứ sáu - 13/03/2015 16:38
Trung tâm BTXH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014

Trung tâm BTXH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014

 Được sự thống nhất của Ban giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bạc Liêu ngày 10 tháng 02 năm 2015 Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
          Đến dự buổi lễ:
  1. Bà Lê Thanh Giang Phó giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bạc Liêu.
  2. Ông Nguyễn Hùng Thái phó giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bạc Liêu.
  3. Cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân; Đài phát thanh huyện Giá Rai; cán bộ viên chức; các cụ và các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm tham dự.
I. Các mặt công tác đạt được năm 2014
1. Công tác chuyên môn
Trong năm qua được sự quan tâm của UBND tỉnh; các cấp, các ngành, đặc biệt sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bạc Liêu Trung tâm Bảo trợ Xã hội hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2014.
Trung tâm Bảo trợ Xã hội phối hợp với các Trường đóng trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Giá Rai tổ chức cho các cháu đủ điều kiện đi học vào đầu năm học 2014 – 2015; có 04 cháu học mẫu giáo tại Trường Mẫu giáo Thạnh Bình, bên cạnh đó còn có 10 cháu hiện đang học cấp I tại Trường Tiểu học Thạnh Bình A và có 03 cháu đang học cấp II tại Trường Trung học Cơ sở Thạnh Bình.
Năm 2014 nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 và Tết Trung thu… đã có nhiều đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đến thăm viếng và tặng quà trực tiếp cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm như: Tiền, gạo, sữa, mì, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, xà phồng, dầu nước xanh và một số bánh kẹo… Tổng trị giá khoảng  76.500.000 đồng.
Ban đốc Trung tâm quyết định thành lập tổ kiểm thực; tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo thực hiện đúng, đủ phần ăn cho đối tượng đồng thời đảm bảo không để sảy ra ngộ độc thức ăn tại Trung tâm.
Công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng Trung tâm có 01 Phòng y tế, có 01 y sỹ, 02 Điều dưỡng làm nhiệm vụ hàng ngày tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc thông thường cho đối tượng khi có bệnh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…
2. Công tác thi đua khen thưởng:
Công tác thi đua luôn được quan tâm và thực hiện đăng ký các danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm theo hướng dẫn của Sở, với kết quả đạt được Trung tâm họp xét đề nghị tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của tập thể và các cá nhân cho tất cả CCVC Trung tâm như sau:
* Đối với tập thể:
- Tập thể Trung tâm Bảo trợ Xã hội: Đề nghị tặng danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc” và Hình thức khen thưởng “Bằng khen UBND tỉnh”.
- Tập thể phòng thuộc Trung tâm Bảo trợ Xã hội: Đề nghị tặng danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến” và Hình thức khen thưởng “Giấy khen Sở” cho 02 Phòng Y tế - PHCN, Phòng CD-CSĐT.
* Đối với các cá nhân:
Đề ngị tặng các danh hiệu Lao động tiên tiến cho 26 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân. Đề nghị tặng Giấy khen Sở cho 24 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014.
Trong năm 2014 Trung tâm có các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến thăm hởi và tặng quà cho các đối tượng trong đó đóng góp nhiều nhất là Quỹ tín dụng nhân dân Hộ Phòng và Công ty Chế biến Thủy sản Bạch Linh. Trung tâm đề nghị Sở Lao động-TB&XH tặng giấy khen để biểu dương thành tích đóng góp của 2 đơn vị.
II. Những mặt thuận lợi và khó khăn:
1. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm của UBND tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bạc Liêu, cùng với sự nổ lực của Ban giám đốc và CCVC tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được Sở giao trong năm 2014.
- Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn thuộc Sở và các phòng LĐ-TB&XH các Huyện, Thành phố và UBND các Xã, Phường, Thị trấn trong việc tiếp nhận đối tượng vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội.
- Bam giám đốc Trung tâm luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục Chính trị, tư tưởng cho CCVC. Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 30 hàng tháng để CCVC có ý thức đoàn kết nội bộ, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chăm lo đối tượng.
- Có đội ngũ cán bộ luôn tâm huyết với công việc được giao, thực hiện đầy đủ và đúng chế độ chính sách của Nhà nước đối với CCVC và các đối tượng Bảo trợ Xã hội hiện nuôi dưỡng tại Trung tâm, phát huy dân chủ công khai minh bạch rõ ràng, tạo được lòng tin trong CCVC thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng đoàn kết thống nhất nội bộ.
- Được sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân… giúp cho Trung tâm có điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng tốt hơn.
2. Khó khăn:
- Mức hỗ trợ chi trả lương cho CCVC trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng còn thấp. Định mức trợ cấp đặc thù Trung tâm chưa được thụ hưởng cho nên không thu hút được những người có trình độ xin vào công tác ở Trung tâm, đội ngũ CCVC còn hạn chế về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hầu hết chưa qua đào tạo chuyên môn nên dẫn đến chất lượng hoạt động của Trung tâm phần nào chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được phân công.
- Trang thiết bị y tế chưa được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho đối tượng, chủ yếu chỉ mới phục vụ cho việc sơ cứu đối tượng.
- Biên chế năm 2014 được giao cho Trung tâm là 11 biên chế, trong đó Ban giám đốc 3; Trưởng, Phó của các phòng thuộc Trung tâm là 8 với biên chế hiện có chỉ đủ để Trung tâm phân bổ cho cán bộ khung. Do đó, khi có thay đổi bổ sung, đề bạt sẽ không có lượng cán bộ đào tạo dự nguồn đơn vị gặp rất nhiều khó khăn.
III.Phương hướng nhiệm vụ năm 2015
1. Tổ chức chăm lo tốt đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho các đối tượng, đảm bảo thực hiện đúng chế độ trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng theo Quyết định số 2129/QĐ-UBND ngày 02/10/2013 của UBND tỉnh về việc sửa đổi Quyết định số 338/QĐ-UBND ngày 23/02/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh “về việc quy định chính sách trợ giúp các đối tượng Bảo trợ xã hội theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủThông tư Liên tịch số 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng Bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Kiên quyết không để hiện tượng tiêu cực trong đội ngũ CCVC được phân công thực hiện nhiệm vụ công tác này.
2. Tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể CCVC cơ quan, tích cực tham gia Luật phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, đăng ký sáng kiến theo từng chuyên đề, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, để thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.
3. Thường xuyên giáo dục Chính trị tư tưởng cho CCVC phát huy tính tích cực tấm lòng nhân ái và làm tốt công tác chăm sóc đối tượng. Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh  01 tháng 01 lần theo từng chủ đề cho tất cả CCVC tại Trung tâm.
4. Cải cách thủ tục Hành chính, lưu trữ hồ sơ đối tượng đảm bảo an toàn, không để bị thất lạc và thực hiện tốt các chế độ Chính sách đối tượng.
5. Tổ chức sắp xếp lại công tác tổ chức cán bộ từng phòng ban trực thuộc Trung tâm, làm tham mưu giúp Ban giám đốc điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2015 được Sở giao. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực cùng với Trung tâm thực hiện tốt việc chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng.
          6. Đảm bảo cho các trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đủ tuổi đều được học văn hóa, học nghề và tổ chức vui chơi giải trí, nhân dịp lễ, tết.
7. Có kế hoạch chu đáo về chăm sóc sức khỏe cho đối tượng không tự chăm sóc được, duy trì tập vật lý trị liệu và chế độ tập dưỡng sinh cho các đối tượng còn lại.
          8. Chỉ đạo bộ phận y tế kiểm tra thường xuyên tình hình sức khỏe của đối tượng và phòng chống các loại dịch bệnh như: dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng… Xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường.
          9. Duy trì việc khám chữa bệnh định kỳ cho đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
          10. Bộ phận kế toán lập kế hoạch chi chế độ tiền ăn, tiền sinh hoạt phí 03 tháng đầu năm 2015 cho đối tượng, chuẩn bị quyết toán kinh phí năm 2014 với Kho bạc.
          11. Tổ kiểm tra an toàn vệ sinh cơ quan và an toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra thường xuyên bộ phận cấp dưỡng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bửa ăn hàng ngày của đối tượng và kiểm tra vệ sinh các phòng trại tại Trung tâm.

Tác giả bài viết: Trần Văn Mạng

Nguồn tin: Trung tâm Bảo trợ xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trung tâm trên Facebook

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về trang web?

Giao diện đẹp, đấy đủ thông tin.

Giao diện đẹp, nhưng thiếu thông tin.

Giao diện chưa đẹp, nhưng đầy đủ thông tin.

GIao diện xấu, thiếu thông tin

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6355

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 514919

Cần giúp đỡ

Thông tin

đúc tượng chân dung