07:04 BNT Thứ tư, 15/07/2020

Menu

Liên kết

Bo ngoai giao

Đăng nhập thành viên

Quảng cáo

cỏ nhân tạo sân vườn

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tin mới

Tổ chức cho trẻ đi tham quan tỉnh Cà Mau

Thứ năm - 01/12/2011 04:36
Tổ chức cho trẻ đi tham quan tỉnh Cà Mau

Tổ chức cho trẻ đi tham quan tỉnh Cà Mau

Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01 tháng 6 năm 2014, được sự thống nhất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Bảo trợ Xã hội, tổ chức cho 19 cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm đi tham quan các điểm vui chơi, giải trí ở tỉnh Cà Mau.
Những năm qua, tuy điều kiện cơ sở vật chất và kinh phí của Trung tâm còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nổ lưc của Ban giám đốc, cán bộ viên chức Trung tâm và sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01 tháng 6 năm 2014, được sự thống nhất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Bảo trợ Xã hội, tổ chức cho 19 cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm đi tham quan các điểm vui chơi, giải trí ở tỉnh Cà Mau.
 
Các cháu nghe các cô Bảo mẫu thông tin cho các cháu được đi tham quan vui chơi giải trí, các cháu rất  háo hức. Từ mờ sáng các cháu thức dậy thật sớm chuẩn bị vật dụng tư trang cho buổi đi chơi dãi ngoại. Xe vào Trung tâm các cháu ùa ra và chọn vị trí ngồi, xe chạy hơn 2 giờ đến Hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau, các cháu lần đầu tiên biết được đất nước Việt Nam có biển rộng mênh mong, có núi, có rừng các cháu vào thăm bia tưởng niệm di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, thăm đền thờ cá ông, đi leo núi đến lúc mệt nhoài, mới chịu về lều ăn uống nghỉ trưa. Đến 13giờ bác tài xế cho xe quay về thành phố Cà Mau, các cô chú trong đoàn cho các cháu tham quan siêu thị coopmax, ở đây các cháu biết được việc trưng bày mua bán hàng hóa tự chọn, nhiều loại hàng hóa được sắp xếp trông thật đẹp mắt. Sau đó, các cháu được vào thăm khu vui chơi của Nhà Văn hóa Thiếu nhi được chơi những trò chơi như: xe điện đụn, tàu lượn… cháu nào cũng thích cũng muốn tiếp tục chơi không chịu nghỉ.
 
Do điều kiện kinh phí hạn hẹp, chỉ tổ chức cho các cháu đi vui chơi trong ngày nhưng chúng ta nhận thấy rằng, qua buổi vui chơi các cháu học  và hiểu được nhiều điều, các cháu biết được đất nước Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh, biết được việc mua bán hàng hóa… đây là lần trải nghiệm ngọt ngào của các cháu và cũng là những hình ảnh thực tế để các cháu bổ sung vào  kiến thức giúp ích cho việc học tập.
 
Trung tâm Bảo trợ Xã hội không chỉ quan tân nuôi dạy chăm sóc cho các cháu được nhiều sức khỏe, được học hành mà còn tạo điều kiện cho các cháu được vui chơi giải trí, tiếp xúc với môi trường ngoài xã hội, để đến khi các cháu đủ tuổi trưởng thành về cộng đồng có vốn sống thực tế. Chuyến tham quan diển ra thuận lợi và an toàn, về đến Trung tâm nhưng các cháu vẫn còn nhiều mơ ước được có nhiều chuyến đi vui chơi thỏa thích như thế này./.

Tác giả bài viết: Trung tâm BTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cà mau, 1-6
 

Trung tâm trên Facebook

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về trang web?

Giao diện đẹp, đấy đủ thông tin.

Giao diện đẹp, nhưng thiếu thông tin.

Giao diện chưa đẹp, nhưng đầy đủ thông tin.

GIao diện xấu, thiếu thông tin

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 514921

Cần giúp đỡ

Thông tin

đúc tượng chân dung